Cách nấu sâm bổ lượng

Giảm ngay 10% học phí học tiếng anh trực tuyến trên Hellochao khi bạn đăng ký học qua link web tại đây! VD: Với 100K cho 180 ngày học giờ đây bạn chỉ mất 90K nếu bạn đăng ký học và thanh toán qua link web trên.

Mấy ngày nay chỗ CN có đợt  nóng quá chừng, ngày nào cũng lên tới tám mươi mấy độ F. CN lục tủ còn được vài bịt đồ khô, vội lấy ra nấu sâm bổ lượng. Khi mùa nóng thì ta ăn đồ lạnh cho mát mẻ chút. Trời nóng kiểu này mà ngồi húp 1 tô soup chắc chết quá… Smile

Ngâm riêng vật liệu sau đây:

- Nhãn nhục

- Hột sen

- Hột bo bo

- Đậu xanh cà (cái này CN thêm vô cho ăn bùi bùi chút)

- La hán quả (cho mát)

- Lily bulb (củ cây hoa Lily phơi khô) ăn nghe sừng sựt rất ngon.

Lily bulb củ cây hoa Lily phơi khô

- Rong biển (dried seaweed)

- Táo tàu

- Khoai lang khô (dried sweet potatoes)

Nấu nước sôi, thấy cái nào lâu mềm thì bỏ vào nấu trước. Sau cùng cho đường vào, CN nấu bằng đường phèn (rock sugar). Nhắc xuống để nguội, bỏ tủ lạnh để dành.

Cách nấu sâm bổ lượng thật ngon ngày hè

Trời nóng mà ngồi ăn cái này ghiền luôn đó, nếu muốn ngon thêm nữa thì khi ăn bỏ thêm đá vào là tuyệt vời.

Chơn Ngọc

Chủ đề: , , ,

3 bình luận

 1. Mấy hôm nay mẹ em nấu nước sâm cho uống, nhưng mà nước sâm chắc chắn là không bằng sâm bổ lượng :) he he. Sâm bổ lượng mùa hè thì ăn mát ruột mát gan.

  Trong công thức của chị có món Lily bulb nghe lạ tai, em phải tìm mãi mới hiểu nó là cái củ của bông Lily. Ở VN chưa thấy có bán loại này bao giờ... Cái này ăn nó ra sao chị...

  ReplyDelete
 2. Khi nấu mềm ăn nó bùi bùi ,nói chung là ngon lắm đó HHV . Sâm bổ lượng ăn ngon lắm HHV ơi , cho thêm đậu xanh nữa thì tuyệt lắm !

  Ở đây CN thèm nước sâm qúa mà khg có uống đó HHV .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nước sâm mẹ HHV nấu rất ngon :d mẹ HHV nấu xong vô chai, vô hộp bỏ vô tủ lạnh. Buổi trưa hoặc khi nào cần uống thì lấy ra rót vô ly. Chỉ cần để vậy thôi không cần thêm đá vào uống cũng thấy mát mát..

   Có người sẽ thèm hà hà :p

   Delete

Trao đổi thảo luận là linh hồn của Người Áo Lam. Để chia sẻ ý kiến của mình quý vị có thể dùng tài khoản Google, Wordpress, OpenID hoặc đơn giản là viết tên và email để bình luận. Bình luận sẽ được tôn trọng nếu không vi phạm chính sách Blog Thiết Kế. Mọi người có thể:
- Trang trí text trong văn bản bằng các thẻ <b> (in đậm - bold), <u> (gạch chân - underline), <i> (in nghiên - italic)
- Sử dụng emoticons bên dưới để làm sinh động bình luận của mình

Lên đầu trang