Hướng dẫn Oanh Vũ cách làm một kiểu lồng đèn giấy đơn giản

Giảm ngay 10% học phí học tiếng anh trực tuyến trên Hellochao khi bạn đăng ký học qua link web tại đây! VD: Với 100K cho 180 ngày học giờ đây bạn chỉ mất 90K nếu bạn đăng ký học và thanh toán qua link web trên.

Lời dẫn: Trong bài viết này Người Áo Lam xin hướng dẫn anh chị em Huynh trưởng GĐPT cầm đoàn một kiểu lồng đèn giấy đơn giản. Kiểu lồng đèn này được thiết kế tinh giản và hợp lý sao cho một em Oanh Vũ với sự giúp đỡ của anh chị Huynh trưởng có thể hoàn thành trong khoảng thời gian nửa tiếng (30 phút).

Trong phương pháp giáo dục của GĐPT chúng ta yếu tố“chơi  mà học” luôn luôn được đề cao bởi vì chơi là cách rèn luyện và truyền thừa hiệu quả và tốn “ít máu xương” nhất. Nếu Huynh trưởng GĐPT chúng ta chỉ mua cái lồng đèn cho các em chơi Trung thu thì mùa trung thu đó không có nhiều ý nghĩa. Bằng việc gởi bài viết này đến tay anh chị em Người Áo Lam xin chúc anh chị em Huynh trưởng một mùa trung thu thật tròn đầy…

1. Chuẩn bị:

kéo, giấy, hồ dán, bút chì, thước, vật liệu trang trí …

2 Cách làm

Hướng dẫn Oanh Vũ gấp đôi tờ giấy, dùng bút chì thước kẻ những đường song song

longden-03

Dùng kéo cắt giấy theo những đường kẻ

longden-04

Mở giấy ra, bôi keo một cạnh giấy, cuộn tròn và dán tờ  giấy đã cắt theo chiều ngang.

longden-06

Cắt một băng giấy để làm quay đèn. Bôi keo tại  vị trí đánh dấu.

longden-07

Dán quay đèn vào đèn

longden-12

3. Kết quả.

Chỉ trong vòng ít phút anh chị em đã hướng dẫn Oanh Vũ có một cái lồng đèn xinh xắn. Nào giờ hãy tận hưởng thành quả.

longden-08

longden-11

4. Trang trí .

Ở trên chỉ mới chỉ là khung sườn, muốn đẹp hơn anh chị em hãy hướng dẫn các em trang trí nó bằng các dải ruy băng, băng giấy cắt… tóm lại là tùy theo sự sáng tạo của mỗi em. Ngoài ra có thể hướng dẫn các em làm đế cắm nến bằng giấy bìa cứng.

Sau khi làm xong anh chị em tập họp số lượng đèn với nhiều kích thước và nhiều màu sắc khác nhau để do các em làm để xâu thành dây, tạo thành dãy rất đẹp mắt.

Minh Triết

Chủ đề: , ,

0 bình luận

Trao đổi thảo luận là linh hồn của Người Áo Lam. Để chia sẻ ý kiến của mình quý vị có thể dùng tài khoản Google, Wordpress, OpenID hoặc đơn giản là viết tên và email để bình luận. Bình luận sẽ được tôn trọng nếu không vi phạm chính sách Blog Thiết Kế. Mọi người có thể:
- Trang trí text trong văn bản bằng các thẻ <b> (in đậm - bold), <u> (gạch chân - underline), <i> (in nghiên - italic)
- Sử dụng emoticons bên dưới để làm sinh động bình luận của mình

Lên đầu trang