$show=/p/news.html$type=grid$c=4$a=0$m=0$tbg=rainbow$sn=0$rm=0

$hide=/p/news.html

THỜI SỰ$show=/p/buddhism.html$c=4$type=sticky$au=0$date=1$cm=0$va=0$cl=#782121

QUAN ĐIỂM - GÓC NHÌN$show=/p/buddhism.html$c=3$type=three$h=320$m=0$sn=0$rm=0$cl=#782121$va=0

TU HỌC - PHẬT PHÁP$show=/p/buddhism.html$c=3$type=left$m=0$cl=#782121$va=0

NGHỆ THUẬT PHẬT GIÁO$show=/p/buddhism.html$c=3$type=right$m=0$cl=#782121$va=0

BÀI CŨ HƠN_$show=/p/buddhism.html$c=21$type=blogging$m=0$cl=#782121$page=1

TIN TỨC GĐPT$show=/p/gdpt.html$c=4$type=sticky$au=0$date=1$cm=0$va=0$cl=#008000

TÂM TÌNH LAM$show=/p/gdpt.html$c=3$type=blogging$au=0$cm=0$date=1$cl=#008000$va=0

HOẠT ĐỘNG THANH NIÊN$show=/p/gdpt.html$c=3$type=three$h=320$m=0$sn=0$rm=0$cl=#008000$va=0

NHỮNG DÒNG LAM SỬ$show=/p/gdpt.html$c=3$type=left$m=0$cl=#008000$va=0

VĂN NGHỆ GĐPT$show=/p/gdpt.html$c=3$type=right$m=0$cl=#008000$va=0

BÀI CŨ HƠN_$show=/p/gdpt.html$c=21$type=blogging$m=0$cl=#008000$page=1

TỪ THIỆN XÃ HỘI$show=/p/hdxh.html$c=4$type=complex$M=0$cl=#00A99D$va=0

HOẠT ĐỘNG NGUOIAOLAM.NET$show=/p/hdxh.html$c=3$type=three$h=320$m=0$sn=0$rm=0$cl=#00A99D$va=0

CỘNG ĐỒNG$show=/p/hdxh.html$c=6$type=carousel$m=0$cl=#00A99D$va=0

BÀI CŨ HƠN_$show=/p/hdxh.html$c=21$type=blogging$m=0$cl=#00A99D$page=1

VĂN HÓA$show=/p/life.html$c=4$type=sticky$au=0$date=1$cm=0$cl=#ff6600$va=0

CHỦ ĐỀ KHÁC$show=/p/life.html$c=3$h=320$type=three$m=0$sn=0$rm=0$cl=#ff6600$va=0

DU LỊCH TÂM LINH$show=/p/life.html$c=3$type=left$m=0$cl=#ff6600$va=0

SỨC KHỎE - ĂN CHAY$show=/p/life.html$c=3$type=right$m=0$cl=#ff6600$va=0

BÀI CŨ HƠN_$show=/p/life.html$c=21$type=blogging$m=0$cl=#ff6600$page=1

$show=/p/tu-sach.html$type=three$h=320$c=30$rm=0$a=0$m=0$i=1$sn=0$ho=https://ebook.nguoiaolam.net/

$show=/p/tvn.html$type=three$c=30$rm=0$a=0$m=0$i=1$sn=0$$ho=https://tv.nguoiaolam.net/

$show=/p/tin-tuc-gdpt.html

$show=/p/tin-tuc-phat-giao.html

PHẬT GIÁO$show=/p/news.html$type=complex$c=4$va=0$a=0$m=0$i=1

TIN TỨC GĐPT$show=/p/news.html$type=three$c=3$va=0$h=300$m=0$sn=0$rm=0$i=1

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ$show=/p/news.html$type=blogging$c=3$va=0$m=0$i=1

$show=/p/news.html$type=three$c=9$va=0$spc=0$rm=0$a=0$m=0$i=1$sn=0$ho=https://tv.nguoiaolam.net/

HOẠT ĐỘNG - TỪ THIỆN$show=/p/news.html$type=left$c=3$va=0$a=0$m=0$i=1

ĐỜI SỐNG TÂM LINH$show=/p/news.html$type=right$c=3$va=0$a=0$m=0$i=1

MỚI CẬP NHẬT$show=/p/news.html$type=blogging$c=7$va=0$pages=1$i=1$m=0

Điểm lại những câu chuyện cảm động làm cư dân mạng phát cuồng trong năm 2011

Trong khi hàng ngày có biết bao vụ việc vô nhân tính, dã man xảy ra khiến nhiều người hoang mang về sự suy đồi của đạo đức, thì ở đâu đó khắ...

Trong khi hàng ngày có biết bao vụ việc vô nhân tính, dã man xảy ra khiến nhiều người hoang mang về sự suy đồi của đạo đức, thì ở đâu đó khắp nơi trên thế giới vẫn còn có những câu chuyện lay động lòng người bởi những nghĩa cử cao đẹp… Viết này tổng hợp lại

1. Cậu bé nhường chỗ trong nạn sóng thần ở Nhật

Một câu chuyện mà sau đó được xác định là hư cấu, nhưng đã mang lại cho dư luận một sự xúc động thật sự và cũng là dịp để mỗi chúng ta tự nhìn nhận lại bản thân mình.

“Nhìn thấy cậu bé lạnh run lập cập, tôi cởi áo khoác cảnh sát trùm lên người cậu rồi đưa khẩu phần ăn tối cho cậu bé. Cậu bé nhận túi lương khô của tôi, khom người cảm ơn. Tôi nghĩ chắc nó sẽ ngấu nghiến ăn ngay. Nhưng cậu bé ôm bao lương khô, để vào thùng thực phẩm đang phân phát rồi quay lại xếp hàng. Trước ánh mắt sững sờ của tôi, cậu bé trả lời: "Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ!". Tôi nghe xong vội quay mặt đi để giấu nước mắt. Không ngờ một cậu bé 9 tuổi, mới học lớp 3 đã có thể dạy một tiến sĩ như tôi bài học làm người trong lúc khốn khó nhất”

Một cậu bé xếp hàng chờ cứu trợ ở Nhật

Câu chuyện đã gây lên một làn sóng phản hồi đây tích cực về đức tính quý giá của người Nhật, đó là sự bình tĩnh và tấm lòng chia sẻ. Dù câu chuyện này sau đó được xác định là không có thật, nhưng tình trạng an ninh trật tự gần như tuyệt đối, không hề có sự tranh giành cướp bóc trong khi cái đói, cái rét bao trùm nước Nhật sau thảm họa sóng thần vẫn là những hình ảnh đẹp về nhân cách để mỗi chúng ta phải suy ngẫm.

2. Bài văn viết về mẹ của cậu học trò trường Am

Bài văn viết về mẹ theo lối viết rất lạ, nhưng đi thẳng vào lòng người bởi tính chân thực về một hoàn cảnh hết sức cảm động. Những lời văn mộc mạc nhưng chứa đựng tình cảm sâu sắc của một đứa con đối với người mẹ nghèo ốm yếu nhưng rất đỗi thương con. Cũng như câu chuyện về cậu bé trong thảm họa sóng thần ở Nhật, câu chuyện này đã khiến nhiều người trong giới trẻ nhìn nhận lại bản thân mình, bởi hiện nay, không ít thanh thiếu niên mặc dù được sống trong đủ đầy vật chất nhưng lại có lối sống ích kỷ, tiêu cực và thiếu đi đức tính hiếu thảo, vốn là đức tính đẹp của người Việt Nam. "Mẹ đừng lo mẹ ạ, mẹ hãy an tâm chạy chữa và chăm sóc cho bản thân mình. Hãy để con được chia sẻ sự túng thiếu tiền bạc cùng bố mẹ. Vậy con khẩn thiết xin mẹ đừng cằn nhằn la mắng con khi con nhịn ăn sáng. Mẹ đừng cấm đoán con khi con đi lấy chầy, cối để giã lạc vừng. Dù con đã sút 8 cân so với năm ngoái nhưng con tin rằng với sự thấu hiểu lẫn nhau giữa những người trong gia đình thì nhà ta vẫn có thể sống yên ổn để đồng tiền không thể đóng vai trò cốt yếu trong việc quyết định hạnh phúc nữa."

3. Cậu học trò Nguyễn Trung Hiếu

Nguyễn Trung Hiếu đã trở thành "hiện tượng" trong giới học sinh ở Hà Nội. Cậu học trò này vừa được bình chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2011. Cũng sau bài văn này, rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình em, còn bản thân em thì tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội để giúp đỡ cho cộng đồng. Bữa ăn thiên đường

Bộ phim ngắn có độ dài chỉ hơn 6 phút này kể về một chàng trai vốn luôn xấc xược và hỗn hào với người mẹ già cả, ốm yếu nhưng cần cù làm lụng và rất yêu thuơng cậu.

Rồi một ngày, cậu chuẩn bị một bữa ăn thật thịnh soạn và phong phú để cùng ăn với mẹ mình, nhưng khi đó chỉ còn là bức di ảnh của người mẹ, bởi bà đã mất sau một cơn tai biến. Đó là bữa ăn trên thiên đường dành cho bà. Ân hận, đau đớn, những cảm xúc mãnh liệt và mang đậm tính nhân văn, bộ phim ngắn này muốn chuyển tải đến khán giả một thông điệp: "Lời cảm ơn cha mẹ không bao giờ là sớm cả."

Bữa cơm muộn mạng mà cậu bé ăn với mẹ là khi bà đã về với thiên đường

Những lời thoại ngắn gọn mà đầy ý nghĩa của bộ phim:

Con trai: "Mẹ, đừng chắn tầm nhìn của con.

"Mẹ: "Đến giờ cơm rồi, con ơi!"

Con: "Mẹ đừng cằn nhằn nữa, ồn ào quá."

Con: "Mẹ, chúng ta ăn gì cho tối nay?"

Mẹ: "Khi nào thì mẹ được ăn bữa cơm do chính tay con trai mẹ nấu?"

Con: "Khi con đủ lớn, con sẽ nấu cho mẹ hàng ngày."

Mẹ: "Ngoan lắm, chàng trai của mẹ."

Mẹ: "Khi nào thì mẹ được ăn bữa cơm do chính tay con trai mẹ nấu?"

Con: "Khi con đủ lớn, con sẽ nấu cho mẹ hàng ngày."

Nhưng ngày mà bà được ăn bữa cơm do chính con trai nấu thì bà đã ở trên thiên đường. Câu chuyện khiến người xem phải rơi nước mắt và suy nghĩ.

4. Cô gái che ô cho ông lão ăn xin

Một cư dân mạng đến từ tỉnh Tô Châu, Trung Quốc đã chụp lại được những hình ảnh cảm động về một cô gái đã che ô cho ông lão ăn xin trong khi trời to mưa bất chợt và những bức ảnh nhanh chóng trở thành chủ đề hot trên các diễn đàn tại Trung Quốc.

Nghĩa cử đẹp của cô gái đã có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng mạng

Bộ ảnh cô gái che ô cho ông lão ăn xin khi trời mưa bão chỉ trong một ngày đã thu hút hơn 24000 lượt xem và thậm chí còn được đưa lên trang đầu của XiCi.

Cư dân mạng rất xúc động và hết lời ca ngợi tấm lòng cao đẹp của cô gái trẻ. Một cư dân mạng chứng kiến việc này còn cho biết sau khi che ô cho ông lão và được mọi người đưa vào chỗ trú mưa, cô gái đã khóc.

“Cơn mưa lớn ào đến bất ngờ, người đàn ông tàn tật ấy đã chống đỡ một cách vô vọng. Đột nhiên cô gái xinh đẹp đó từ đâu xuất hiện, giúp đỡ và che ô cho ông lão. Dù chiếc ô của cô ấy không đủ lớn để che cho ông cụ và chính cô gái cũng đã ướt sũng nước, nhưng đó là hình ảnh đẹp nhất trong ngày mà tôi được chứng kiến.” Bạn đọc của VnMedia sau khi xem những hình ảnh cảm động đó đã hy vọng và viết: “Biết đâu, những hình ảnh này đã đánh thức tính Người trong mỗi chúng ta”.

5. Bé gái 3 tuổi che cho em khỏi bị ong đốt

“Đạt ơi chạy đi” – câu nói của bé gái 3 tuổi đang vang lên, xuyên thấu vào tâm can của bất cứ ai được biết đến câu chuyện đầy xúc động về người chị bé bỏng đã vòng tay che để đứa em trai không bị ong đốt. Hậu quả là, em đã ra đi vĩnh viễn trong sự tiếc thương của hàng triệu người, còn đứa em trai thì đã được người chị cứu sống. Một độc giả VnMedia đã cảm động viết: Con chính là người anh hùng rồi đó!

Tất cả mọi người đều cầu chúc cho bé Tâm được bình an nơi thiên đường

Trong xã hội ngày nay, có biết bao nhiêu người vì cơm áo gạo tiền mà sẵn sàng dùng đủ mọi thủ đoạn để mưu cầu lợi lộc cho riêng mình sẽ phải xấu hổ trước em bé người Nhật (dù là câu chuyện không có thật); bao nhiêu thanh thiếu niên được sống trong nhung lụa nhưng bất hiếu với cha mẹ, sống buông thả và hư hỏng sẽ phải tự vấn lương tâm khi xem xong câu chuyện về “bữa cơm thiên đường”; bao nhiêu kẻ mũ áo xênh xang, kênh kiệu lên xe xuống ngựa, khinh rẻ người nghèo sẽ thấy mình thật lố bịch trước nghĩa cử của cô gái che mưa cho ông lão ăn xin; Còn những người dù đã trưởng thành, có ăn học đàng hoàng nhưng lại quên mất tình thâm máu mủ, đôi khi chỉ vì miếng đất, căn nhà mà ra tay tàn sát cả anh em mình, sẽ phải thấy nhục nhã trước hành động của bé gái 3 tuổi nói trên.

Một năm cũ đã qua, một năm mới đã đến. Hy vọng những câu chuyện, dù có thật hay không, cũng sẽ nhân lên mầm thiện trong mỗi chúng ta.

Tuệ Khanh
(theo Ngưỡng Quan)

BÌNH LUẬN

Name

ăn chay,441,báo chí,1,BBT,2,biên khảo,12,cảm tác,120,câu chuyện đầu ngày,1,câu chuyện lửa tàn,1,chia sẻ,45,chủ đề khác,24,chuyện ăn chay,50,cộng đồng,14,cổng trại,6,đi và viết,10,Diệu Hoàng,8,đố vui phật pháp,4,đời sống,601,du khảo,1,du lịch,56,Đức Phật A Di Đà,12,Đức Quảng,1,GĐPT,110,GĐPT QĐSG,5,GĐPT Quốc Nội,5,GĐPT Thế Giới,1,ghi chép,21,Giác Đạo,1,giáo dục gđpt,10,góc nhìn,13,gút (nút) dây,6,hành chánh gđpt,1,HĐXH,70,hoạt động,18,hoạt động thanh niên,23,huấn luyện gđpt,2,khoa học,9,kiến trúc,6,kinh chú,4,kinh điển,5,kỹ mỹ thuật,11,lam sử,6,lễ hội,3,mật thư,1,Minh Thi,1,món bánh,13,món chay,335,món chè,9,món chính,1,món mứt,2,mỹ thuật,69,nếp sống,150,nghệ thuật,262,nghi thức,8,nghiên cứu,42,Ngọc Hằng,7,người ăn chay,7,Nguyên Hiệp,1,nhân vật,4,nhiếp ảnh,2,pháp âm,82,pháp phục,6,pháp thoại,43,phật đản - an cư,7,phật giáo,973,phật giáo thế giới,40,phật pháp,360,phật pháp & tuổi trẻ,1,phật pháp vấn đáp,39,phim nhạc,29,phóng sự,106,phóng sự ảnh,53,quán chay,12,sách nói,5,sự kiện,85,sức khỏe,38,tâm tình lam,61,thắng cảnh,18,thánh tích,2,Thích Chơn Thiện,5,Thích Giác Nhiên,1,Thích Minh Châu,34,Thích Minh Thế,2,Thích Nhất Hạnh,1,Thích Nhật Từ,1,Thích Tâm Mẫn,25,Thích Thái Hòa,1,Thích Trí Tịnh,3,thơ văn,153,thời sự,350,thủ công trại,7,thực tập hạnh phúc,21,thức uống,3,tiêu điểm,161,tìm hiểu,128,tin tức,190,tin tức gđpt,8,tổ chức gđpt,7,trại - lửa trại,3,Triệu Minh Thi,2,truyện,15,truyện cổ phật giáo,22,truyền tin,5,tu học gđpt,4,tủ sách pdf,108,từ thiện,38,tự viện,31,văn hóa,83,văn nghệ gđpt,19,videos,1,vu lan - báo hiếu,25,xuân - thành đạo,71,
ltr
item
Người Áo Lam: Điểm lại những câu chuyện cảm động làm cư dân mạng phát cuồng trong năm 2011
Điểm lại những câu chuyện cảm động làm cư dân mạng phát cuồng trong năm 2011
http://chuabuuminh.vn/UserImages/2012/01/04/1/laydong1_jpg.jpg
Người Áo Lam
https://www.nguoiaolam.net/2012/01/iem-lai-nhung-cau-chuyen-cam-ong-lam-cu.html
https://www.nguoiaolam.net/
https://www.nguoiaolam.net/
https://www.nguoiaolam.net/2012/01/iem-lai-nhung-cau-chuyen-cam-ong-lam-cu.html
true
8680068194570582821
UTF-8
Tải Hết Không tìm thấy bài đăng nào XEM HẾT Đọc thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi TRANG NHÀ TRANG BÀI VIẾT Xem Hết BẠN CÓ THỂ ĐỌC THÊM CHUYÊN MỤC CÁC BÀI CŨ TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI VIẾT Không tìm thấy bài viết nào phù hợp với yêu cầu của bạn Trở về TRANG NHÀ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec tức thời 1 phút trước $$1$$ minutes ago 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi NỘI DUNG CHÍNH ĐÃ BỊ ẨN BƯỚC 1: Chia sẻ bài viết. BƯỚC 2: Nhấn vào đường dẫn bạn vừa chia sẻ để mở khóa Sao Chép Mã Chọn Mã Tất cả mã bạn chọn đã được sao chép Không thể sao chép mã / văn bản, vui lòng nhấn [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) để thử lại