$show=home$type=grid$c=4$m=0$sn=0$rm=0$icon=standard$tbg=rainbow

$hide=home

$show=/p/hdxh.html$type=slider$c=4$a=0$m=0$i=1

[HOẠT ĐỘNG]$show=/p/hdxh.html$type=three$c=3$h=300$m=0$sn=0$rm=0$i=1

$show=/p/hdxh.html$type=blogging$c=7$a=0$m=0$pages=1$i=1

$show=/p/tu-sach.html$type=three$h=300$c=21$rm=0$a=0$m=0$i=1$sn=0$ho=https://ebook.nguoiaolam.net/

$show=/p/tvn.html$type=three$c=30$rm=0$a=0$m=0$i=1$sn=0$ho=https://tv.nguoiaolam.net/

$show=/p/tin-tuc-gdpt.html

$show=/p/tin-tuc-phat-giao.html

$show=/p/life.html$type=sticky$c=4$a=0$m=0$i=1

$show=/p/life.html$type=blogging$c=7$a=0$m=0$pages=1$i=1

$show=/p/trip.html$type=sticky$c=4$a=0$m=0$i=1

$show=/p/trip.html$type=blogging$c=7$a=0$m=0$pages=1$i=1

$show=/p/veg.html$type=sticky$c=4$a=0$m=0$i=1

[QUÁN CHAY]$show=/p/veg.html$type=carousel$c=4$a=0$m=0$i=1

$show=/p/veg.html$type=blogging$c=7$a=0$m=0$pages=1$i=1

$show=/p/gdpt.html$type=slider$c=4$a=0$m=0$i=1

[CHUYÊN MÔN]$show=/p/gdpt.html$type=sticky$c=4$a=0$m=0$i=1

[TÀI LIỆU]$show=/p/gdpt.html$type=three$c=3$h=300$m=0$sn=0$rm=0$i=1

$show=/p/gdpt.html$type=blogging$c=7$a=0$m=0$pages=1$i=1

$show=/p/buddhism.html$type=slider$c=4$a=0$m=0$i=1

[THỜI SỰ]$show=/p/buddhism.html$type=sticky$c=4$a=0$m=0$i=1

[PHẬT PHÁP]$show=/p/buddhism.html$type=carousel$c=4$a=0$m=0$i=1

$show=/p/buddhism.html$type=blogging$c=7$a=0$m=0$pages=1$i=1

[giới thiệu sách] CHUYỂN HÓA KHỔ ĐAU

CHIA SẺ:

Nội dung : Việc phối hợp giữa tâm lý học hiện đại và giáo lý đạo Phật trong nghiên cứu và thực hành của ngành Tâm lý học là một xu ...


Nội dung:

Việc phối hợp giữa tâm lý học hiện đại và giáo lý đạo Phật trong nghiên cứu và thực hành của ngành Tâm lý học là một xu hướng ngày càng phổ biến. Cũng trong xu hướng đó, tập sách “Chuyển hóa khổ đau: Ứng dụng lời Phật dạy để chữa trị những vấn đề tâm lý” đã ra đời.

Tập sách này là tập hợp những bài viết về vấn đề tâm lý. Có những vấn đề thuộc về tâm bệnh của cá nhân, có những vấn đề liên quan đến các mối quan hệ xã hội. Trong mỗi vấn đề, người viết đã phân tích dưới quan điểm của tâm lý học hiện đại cũng như dưới nhãn quan của Phật giáo, giúp bạn đọc hiểu được khái niệm của vấn đề, chỉ ra nguyên nhân của nó, những biểu hiện hoặc triệu chứng, và điều quan trọng hơn nữa là đưa ra những liệu pháp để chữa trị, để chuyển hóa những tâm bệnh, những bất ổn trong các mối quan hệ xã hội ấy. 

nguoiaolam.net - huynh trưởng gđpt - giúp một cánh tay góp một tiếng nói

Lời mở đầu: (trích)

Từ khởi thủy cho đến hôm nay và mãi mãi về sau, nhân loại vẫn luôn tìm cầu hạnh phúc. Mọi người đều muốn được hạnh phúc, đều hướng đến một cuộc sống lý tưởng ở đó con người luôn đối xử với nhau bằng tất cả chân tình, tôn trọng và thương yêu lẫn nhau, đem niềm an vui và hạnh phúc đến cho nhau.

Tuy nhiên, hiện thực cuộc sống cho chúng ta thấy rằng, con người vẫn còn khổ đau nhiều.Có những nỗi đau thuộc về thể xác, có những nỗi khổ thuộc về tinh thần. Và hẳn nhiên là có những đau đớn về thể xác dẫn đến khổ đau về tinh thần; có những nỗi khổ về tinh thần khiến cho thân thể suy nhược, tiều tụy và phát sinh bệnh tật. Bởi vì, thể xác và tinh thần là hai phần có sự kết nối chặt chẽ và liên hệ mật thiết với nhau trong con người. Thiếu một trong hai thành tố ấy thì sự sống con người không còn ý nghĩa nữa. Tuy nhiên, đáng quan tâm nhất vẫn là những khổ đau về tinh thần.

Những khổ đau về tinh thần, những tâm bệnh, nếu không được hóa giải, không được chuyển đổi thì sẽ khiến cho con người đau khổ triền miên, không chỉ trong hiện tại mà cả trong tương lai.

Trước thực trạng khổ đau ấy, nhiều nhà tư tưởng, nhà lãnh đạo tôn giáo, nhiều triết gia, nhà khoa học đã luôn tìm kiếm các giải pháp cho hiện thực đau khổ của con người, và đã đề xuất nhiều giải pháp. Điều này diễn ra từ rất xa xưa chứ không phải bây giờ mới có.

Cách đây gần 26 thế kỷ, có một người đã để lại cho đời nhiều giải pháp để chuyển hóa tâm bệnh, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người rất thiết thực, hiệu nghiệm. Đó chính là Đức Phật Thích-ca Mâu-ni.

Vào thế kỷ thứ VI trước Công nguyên, khi nhân loại còn chưa ra khỏi bóng đêm của sự lạc hậu, khi con người đang còn đớn đau bởi vô số những bất công, vô lý của xã hội thì Đức Phật đã giũ bỏ tất cả những lợi danh, những thú vui thường tình để lên đường tìm chân lý, tìm những biện pháp giúp con người thoát khỏi khổ đau, đạt được chân hạnh phúc trong cuộc sống.

Và Ngài đã thành công. Chẳng những bản thân Ngài đã đạt được cuộc sống an vui chân thật, mà những phương pháp tu tập, những liệu pháp tâm lý Ngài đã chỉ dạy từ thuở ấy cho đến bây giờ vẫn còn phù hợp, vẫn rất hiệu quả, thậm chí là rất có tính khoa học. Chính vì lẽ đó, các nhà khoa học về tâm thức trong khoa học hiện đại đang hướng về Phật giáo, hướng về kho tàng giáo lý đồ sộ của đạo Phật để mong tìm ra những giải pháp hiệu nghiệm, để tìm ra những biện pháp khắc phục và vượt qua những vướng mắc, những giới hạn mà họ đang phải đối mặt.

Cụ thể và gần gũi nhất chính là các nhà tâm lý học. Họ dựa vào những lời Phật dạy để đưa ra những giả thuyết khoa học phục vụ cho vấn đề nghiên cứu, xây dựng cơ sở lý luận, đồng thời đưa ra những liệu pháp điều trị tâm bệnh có tính kết hợp giữa tâm lý học hiện đại và Phật pháp, hoặc những liệu pháp điều trị thuần túy Phật giáo. Tuy vậy, những liệu pháp ấy không hề mang tính “tôn giáo”, ngược lại, chúng rất rõ ràng và có tính khoa học cao.

Việc phối hợp giữa tâm lý học hiện đại và giáo lý đạo Phật trong nghiên cứu và thực hành trị liệu là một xu hướng ngày càng phổ biến. Cũng trong xu hướng đó, tập sách “Chuyển hóa khổ đau: Ứng dụng lời Phật dạy để chữa trị những vấn đề tâm lý” đã ra đời.

Tập sách này là tập hợp những bài viết về vấn đề tâm lý. Có những vấn đề thuộc về tâm bệnh của cá nhân, có những vấn đề liên quan đến các mối quan hệ xã hội. Trong mỗi vấn đề, người viết đã phân tích dưới quan điểm của tâm lý học hiện đại cũng như dưới nhãn quan của Phật giáo, giúp bạn đọc hiểu được khái niệm của vấn đề, chỉ ra nguyên nhân của nó, những biểu hiện hoặc triệu chứng, và điều quan trọng hơn nữa là đưa ra những liệu pháp để chữa trị, để chuyển hóa những tâm bệnh, những bất ổn trong các mối quan hệ xã hội ấy.

Đồng thời, tập sách này cũng có thể là tài liệu tham khảo cho những ai muốn nghiên cứu về các chứng bệnh tâm lý, vì những vấn đề được đề cập đến trong tập sách này đều rất gần gũi và thiết thực trong cuộc sống hiện tại và là những vấn đề phổ biến, chẳng hạn như: sự tức giận, lòng thù ghét, lo âu, căng thẳng, sợ hãi, trầm cảm, vấn đề nghiện ma túy, nỗi đau mất người thân, và cả những rắc rối trong gia đình, bất hòa giữa mẹ chồng và nàng dâu…

Hy vọng tập sách này sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều điều bổ ích. Biết đâu, trong một vài đoạn nào đó của tập sách, bạn đọc sẽ thấy được bóng dáng những vấn đề của mình thấp thoáng trong đó, thấy mình đang gặp phải những triệu chứng, những biểu hiện đúng như trong sách diễn tả, và từ có thể thực tập theo những liệu pháp mà sách nàyđưa ra để giải quyết một cách tốt đẹp những bất ổn của mình. Nếu được nhưthế thì đóchính là niềm hạnh phúc vô cùng lớn, là món quà cao quý nhất mà quý vị dành tặng cho người viết.

Mặc dù đã cố gắng rất nhiều, nhưng vì người viết còn hạn chế về nhiều phương diện nên tập sách này không tránh khỏi ít nhiều khiếm khuyết. Người viết rất mong nhận được sự chỉ dạy và góp ý xây dựng của tất cả mọi người để cho tập sách được hoàn thiện hơn, để những liệu pháp đưa trong tập sách này được gần gũi và thiết thực hơn trong tương lai. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: vnminhnguyen@yahoo.com.

Tập sách này tuy là thành quả của cá nhân, nhưng để có được thành quả ấy thì không ít người đã phải dày công giáo dưỡng, dành nhiều tình yêu thương, sự giúp đỡ, cũng như đã đổ mồ hôi và cả nước mắt cho quá trình học tập và trưởng thành của người viết. Xin thương kính tri ân mẹ cha, các bậc minh sư, quý thầy cô giáo và chân thành cảm niệm ân tình của tất cả bạn bè, người thân.

Sài Gòn, tháng 12 năm 2010
Quảng Trí

-----------------

Sách có bán tại nhà sách Quang Minh

BÌNH LUẬN

Name

ăn chay,441,báo chí,1,BBT,2,biên khảo,13,cảm tác,120,câu chuyện đầu ngày,1,câu chuyện lửa tàn,1,chia sẻ,45,chủ đề khác,35,chưa phân loại,31,chương trình,1,chuyện ăn chay,50,chuyên môn,23,cộng đồng,14,cổng trại,6,Đạo Phật Ngày Nay,4,đi và viết,10,điểm sách,6,Diệu Hoàng,8,đố vui phật pháp,4,đời sống,118,du khảo,1,du lịch,55,Đức Phật A Di Đà,12,GĐPT,110,GĐPT QĐSG,5,Giác Đạo,1,giáo dục gđpt,9,góc nhìn,13,gút (nút) dây,6,hành chánh - tổ chức,11,HĐXH,44,hoạt động,3,khoa học,9,kiến trúc,6,kinh chú,4,kinh điển,5,kỹ mỹ thuật,11,lam sử,5,lễ hội,3,mật thư,1,Minh Thi,1,món bánh,13,món chay,335,món chè,9,món chính,1,món mứt,2,mỹ thuật,54,nếp sống,150,nghệ thuật,263,nghi thức,8,nghiên cứu,41,Ngọc Hằng,7,người ăn chay,7,người đẹp,13,Nguyên Hiệp,1,nhân vật,4,nhiếp ảnh,2,pháp âm,82,Pháp Luân,59,pháp phục,6,pháp thoại,43,Pháp Uyển,4,phật đản - an cư,7,phật giáo,976,phật giáo thế giới,39,phật pháp,363,phật pháp & tuổi trẻ,1,phật pháp vấn đáp,39,phim nhạc,29,phóng sự,106,phóng sự ảnh,53,quán chay,12,sách gđpt,3,sách nói,5,sân khấu,1,sự kiện,85,sức khỏe,38,tài liệu,7,tâm tình lam,51,tạp chí pdf,3,tập san pdf,64,thắng cảnh,17,thánh tích,2,Thích Chơn Thiện,5,Thích Giác Nhiên,1,Thích Minh Châu,34,Thích Minh Thế,2,Thích Nhất Hạnh,1,Thích Nhật Từ,1,Thích Tâm Mẫn,25,Thích Thái Hòa,1,Thích Trí Tịnh,3,thơ,42,thơ văn,153,thời sự,341,thông báo,17,thủ công trại,7,thư họa,17,thực tập hạnh phúc,21,thức uống,3,tiêu điểm,156,tìm hiểu,128,tin tức,190,tin tức gđpt,4,trại - lửa trại,3,Triệu Minh Thi,2,trình chiếu,3,truyện,15,truyện cổ phật giáo,22,truyền tin,5,tu học gđpt,4,tư liệu,4,tủ sách pdf,108,từ thiện,39,tự viện,31,văn hóa,83,văn nghệ gđpt,19,videos,1,vu lan - báo hiếu,25,xuân - thành đạo,71,
ltr
item
Người Áo Lam: [giới thiệu sách] CHUYỂN HÓA KHỔ ĐAU
[giới thiệu sách] CHUYỂN HÓA KHỔ ĐAU
http://lh3.ggpht.com/_UO09etorIO8/TZNcu8n48lI/AAAAAAAAGmI/RJmagrrZesI/nguoiaolam.net%20-%20chuyen%20hoa%20kho%20dau%5B14%5D.jpg?imgmax=800
http://lh3.ggpht.com/_UO09etorIO8/TZNcu8n48lI/AAAAAAAAGmI/RJmagrrZesI/s72-c/nguoiaolam.net%20-%20chuyen%20hoa%20kho%20dau%5B14%5D.jpg?imgmax=800
Người Áo Lam
https://www.nguoiaolam.net/2012/02/gioi-thieu-sach-chuyen-hoa-kho-au.html
https://www.nguoiaolam.net/
https://www.nguoiaolam.net/
https://www.nguoiaolam.net/2012/02/gioi-thieu-sach-chuyen-hoa-kho-au.html
true
8680068194570582821
UTF-8
Tải Tất Cả Bài Viết KKhông Tìm Thấy Bài Viết XEM HẾT Đọc thêm Trả lời Hủy Xóa Bởi Trang chủ TRANG BÀI VIẾT Xem Hết RECOMMENDED FOR YOU MỤC LƯU TRỮ TÌM KIẾM TẤT CẢ BÀI ĐĂNG Not found any post match with your request Về trang nhà Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED ABC Copy hết tất cả Chọn hết tất cả All codes were copied to your clipboard Không thể copy codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy